Những chiếc ví da nam cao cấp đã quá quen thuộc với người sử dụng, hầu như ai cũng có cho mình một chiếc ví để đựng tiền, thẻ, card, giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, chắc hẳn không mấy ai biết được để sản xuất một chiếc ví da như chúng ta đang sử dụng thì chúng đã trải qua những công đoạn gì? quy trình ra sao? và yêu cầu thành phẩm như thế nào?

Cùng Đồ Da Lano tìm hiểu quy trình làm một chiếc ví da bò cao cấp như sau nhé!

Từ sản phẩm da tự nhiên, đã trải qua rất nhiều quy trình để trở thành một chiếc ví da cao cấp, đẹp mắt và hiện đại

1.Lựa chọn da và thuộc da

Ngày xưa, khi nền công nghệ còn thô sơ, kỹ thuật thuộc da chưa xuất hiện và con người thời bấy giờ đã biết sử dụng da động vật để làm trang phục, giữ ấm. Tuy nhiên, da động vật ở thời kỳ này được xử lý khá thô sơ, hầu như chỉ được phơi nắng và sử dụng.

Tuy nhiên ngày nay, khi nền khoa học công nghệ phát triển, kỹ thuật thuộc da ra đời thì những tấm da bò, da dê, da cá xấu… được trải qua quy trình thuộc da kỹ lưỡng. Quá trình thuộc da đòi hỏi yêu cầu cao, tuân thủ khắt khe quy trình mới có thể cho ra thành phẩm đẹp, bền, mềm mại và chắc chắn. Hiểu một cách nôm na, thuộc da đó chính là quy trình biến da thô trở thành mềm mại, bóng đẹp, độ bền cao hơn.

Thuộc da bao gồm các bước sau:

  • Loại bỏ lông: còn gọi là quá trình tẩy vôi, quá trình này đòi hỏi việc sử dụng hóa chất chuẩn xác, chặc chẽ, nhiệt độ hay thời gian phù hợp với từng loại da nhằm loại bỏ vi khuẩn, chất bẩn, lông bò….
  • Làm mềm da: Sau bước loại bỏ lông là bước làm mềm da, thời gian làm mềm cần chuẩn xác, nhiệt độ tối ưu là 37 độc C, pH là 8,3 nhằm có độ kéo dãn lý tưởng cho tấm da bò và giúp chiếc ví thành phẩm mềm mại, có độ đàn hồi tốt.
  • Nhuộm màu: Sau cùng của bước thuộc da đó chính là bước nhuộm màu để có được màu sắc theo yêu cầu của chiếc ví thành phẩm.

2. Tách lớp da lộn:

Kết thúc quá trình thuộc da là bước tách lớp da lộn ra, chà sát bề mặt da, dập vân, tạo hạt và tiếp tục bước nhuộm màu sắc cho da

3. Vẽ khuôn ví, cắt da:

Đây cũng là một công đoạn rất quan trọng quyết định chiếc ví thành phẩm có kiểu dáng và kích thước như thế nào. Tùy thuộc vào kiểu dáng ví mong muốn, số ngăn ví, kích thướt ví như thế nào mà nhà thiết kế đo đạt, vẽ khuôn ví, cắt da theo những kích thướt cụ thể.

4. May, khâu thành phẩm:

Công đoạn cuối cùng đó chính là may, khâu thành phẩm là quá trình lắp những mãnh da đã được cắt rời rạc thành một chiếc ví hoàn chỉnh, may dây kéo, nút, khóa….

Đây là quá trình đòi hỏi người thợ khéo léo, lành nghề mới có thể may được đường chỉ ngay ngắn, lắp ráp những chi tiết khó, góc cạnh nhằm tạo thành chiếc ví hoàn chỉnh mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày.

Quá trình hình thành một chiếc ví da nam cao cấp trải qua những công đoạn khá dài, tỉ mỉ và đòi hỏi kỹ thuật cao. Chính vì vậy, những người làm ví da nam cần có tay nghề cao, kinh nghiệm và nắm rõ kỹ thuật thuộc da, làm ví, chỉ cần sai sót một công đoạn nhỏ là chiếc ví thành phẩm bị lỗi hoặc không đạt được chất lượng, tính thẩm mỹ như yêu cầu.

Ví ngang nam da bò đựng giấy tờ, card visit logo đầu trâu VDN019 bên trong

Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp ví da uy tín là điều vô cùng cần thiết. Đồ Da Lano là đơn vị cung cấp ví da, túi da bò thật 100% với trên 5 năm kinh nghiệm, tại đây có những sản phẩm chất lượng nhất, đa dạng nhất và giá cả hợp lý nhất.

Xem các sản phẩm của LANO tại: https://lano.vn/

➡ ☎ GỌI NGAY : 01666100999 – 0977077899
➡ Hà Nội : 0977 077 899 / P109 H94 Ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội ( đối diện số 14 )
➡ TPHCM : 01666 100 999 – 372/18 Điện Biên Phủ, P11, Q10